Những sai lầm lớn khi bạn đeo kính cận

Những sai lầm lớn khi bạn đeo kính cận

Do việc tiếp xúc với đồ công nghệ thường xuyên nên bạn sẽ rất khó để giữ được đôi mắt luôn sáng rõ, tinh tường. Đó là lý do vì sao bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những cặp kính cận để cải thiện khả năng nhìn tốt hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng kính cận, rất nhiều người thường mắc phải một số sai lầm nên vô tình khiến mắt nhanh tăng độ và khả năng nhìn trở nên kém hơn. Do vậy hãy tìm hiểu ngay những sai lầm khi đeo kính cậnđể sửa đổi ngay từ bây giờ nhé.

Những sai lầm lớn khi bạn đeo kính cận

Đeo kính liên tục hoặc rất ít khi đeo kính

Nhiều người bị cận thị có thói quen đeo kính liên tục 24/24h với suy nghĩ đeo kính liên tục sẽ giúp mắt tăng độ chậm lại. Nhưng việc này khiến mắt bạn bị phụ thuộc quá nhiều vào kính và đây là một sai lầm cần tránh. Nếu như bạn cận dưới 1,5 đi-ốp thì bạn không nên đeo kính quá nhiều, tránh sử dụng kính liên tục cả ngày để mắt có thể thư giãn nghỉ ngơi. Ngược lại, một số người biết mình bị cận nhưng lại không đeo kính hoặc rất ít đeo kính vì nghĩ rằng càng hạn chế đeo kính càng tốt. Sai lầm này sẽ khiến nhãn cầu phồng lên do mắt bạn phải điều tiết để nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Sai lầm khi đeo kính cận

Đeo kính sai độ, hay không kiểm tra độ thường xuyên.

Độ cận của mắt được tính dựa theo máy đo khúc xạ nên mắt bạn cận bao nhiêu độ sẽ phải đeo kính tương ứng với độ cận đó. Nếu đeo kính nặng độ hơn sẽ khiến mắt bạn bị mỏi, ,lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm thị lực. Còn nếu đeo kính nhẹ độ hơn thì mắt sẽ không nhìn rõ được mà phải tăng cường tập trung mới có thể nhìn được.

Sử dụng chung kính với người khác

Không tùy tiện sử dụng chung kính với người khác bởi mỗi kính đều tương thích với độ cận và các vấn đề ở mắt khác nhau của từng người. Khi dùng chung kính sẽ khiến mắt bạn phải điều tiết làm việc nhiều hơn.

Đeo kính sai cách

Nhiều người có thói quen đeo kính trễ xuống và nhìn theo kính nhưng đây lại là thói quen không hề tốt cho mắt. Bởi thói quen này sẽ làm cho mí mắt bị sụp xuống và sau một thời gian khiến mắt trông mất tự nhiên hoặc có thể sử dụng thêm móc kính cài vành tai để kính không bị trễ.Để luôn có một sức khoẻ mắt tốt nhất hay luôn kiểm tra thị lực định kỳ. Tại Kính mát cao cấp luôn sẵn sàng đo khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí về sức khoẻ mắt cho bạn. Ngoài ra Kính mát cao cấp cũng cung cấp các loại kính râm, gọng cận, tròng kính râm, cận, viễn… từ các hãng uy tín cho bạn lựa chọn.